≡ Tin tức

Cách sửa lỗi E4 điều hòa Funiki cực nhanh bạn nên biết ?

Lỗi E4 điều hòa Funiki nguyên nhân và cách sửa chữa lỗi E4 mà điều hòa Funiki đang gặp phải một cách chi tiết nhất qua bài viết hướng dẫn sau.

❇ Nguyên nhân điều hòa Funiki báo lỗi E4 là gì ?

Lỗi E4: Lỗi Motor quạt dàn lạnh hoặc lỗi bo mạch điện ?

Motor quạt dàn lạnh  được sử dụng để điều chỉnh cũng như tăng hoặc giảm tốc độ quạt gió khác nhau giúp tăng thời gian làm lạnh phòng một cách nhanh nhất.Khi Motor quạt dàn lạnh bị hỏng thường dẫn đến các lỗi hư hỏng và báo lỗi trực tiếp trên bo mạch mà bạn có thể nhận biết được các lỗi mà điều hòa đang gặp phải.

lỗi e4 điều hòa funiki

điều hòa funiki báo lỗi E4

Cách kiểm tra: Lỗi Motor quạt dàn lạnh không hoạt động:

  • Sử dụng đồng hồ đo điện để đo dòng điện áp cấp ra cho Motor quạt nếu điện áp cấp ra mà Motor quạt không chạy bạn có thể thay thế một Motor quạt mới và chạy lại máy.
  • Trong trường hợp dòng điện áp không cấp ra Motor quạt thì bo mạch điện của máy đang có vấn đề bạn cần liên hệ đến các trạm dịch vụ để được tư vấn và sửa chữa.

Cách kiểm tra: Lỗi Motor quạt dàn lạnh vẫn hoạt động :

  • Có một số nguyên nhân máy điều hòa Funiki hoạt động được từ 3-5 phút hoặc nâu hơn mới báo lỗi E4 thì bạn nên kiểm tra lại xung điện từ của Motor quạt dàn lạnh hoặc lỗi điện áp của bo mạch điện cấp ra xung điện từ cho Motor quạt dàn lạnh.

Việc kiểm tra và khắc phục một số lỗi hư hỏng liên quan đến bo mạch điện của máy thì bạn có thể tự kiểm tra và sửa chữa nếu bạn đã có chuyên môn trong lĩnh vực sửa chữa.

Chúc bạn thành công !.