≡ Tin tức

Điều hòa Daikin lỗi E9 ? Cách tự kiểm tra và sửa chữa

Lỗi E9 điều hòa Daikin thường liên quan đến hệ thống van điện từ của máy có vấn đề hoặc lỗi bo mạch điện của máy tham khảo cách khắc phục từ A-Z.

✔ Nguyên nhân lỗi E9 điều hòa Daikin  gặp phải.

Lỗi E9 được hiển thị trên bảng điều khiển điều hòa hoặc bạn có thể tự check lỗi qua điều khiển nếu máy điều hòa sử dụng điều khiển rời.Với lỗi trên chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các nguyên nhân cũng như cách kiểm tra qua các bước sau.

lỗi e9 điều hòa daikin

điều hòa daikin lỗi e9

✔ Nguyên nhân: Lỗi van điện từ của máy ?

✔ Cách kiểm tra: Cuộn điện từ hoặc thân van bị hư?

Van điện từ của máy có chức năng đóng mở tự động để điều chỉnh lượng môi chất lạnh qua lại giữa các dàn,khi van điện từ của máy bị hư máy thường dẫn đến các sự cố kém lạnh hoặc mất lạnh hoàn toàn .

Để kiểm tra chính xác van điện từ có bị hư hỏng hay không bạn hoàn toàn có thể sử dụng đồng hồ đo để kiểm tra và xác định tất cả các chân điện của van.

Thân van từ khi bị kẹt cũng sẽ dẫn đến các hư hỏng như kém lạnh hoặc máy chạy có hiện tượng gằn có tiếng kêu lạ.

✔ Nguyên nhân: Bo mạch dàn nóng bị hư ?

Bo mạch điện của máy có nhiệm vụ cấp điện và điều chỉnh độ đóng mở cho van điện từ khi bo mạch điện bị hỏng cũng sẽ dẫn đến lỗi E9.

Để kiểm tra chính xác bo mạch điện có bị hư hỏng hay không bạn hoàn toàn có thể sử dụng đồng hồ đo điện để kiểm tra từng chi tiết một trong bo mạch điện để sửa chữa hoặc thay thế bo mạch điện mới.

Hi vọng qua bài viết trên bạn có thể tự kiểm tra và sửa chữa được lỗi E9 trên điều hòa Daikin một cách nhanh nhất.

Chúc bạn thành công !