≡ Tin tức

Điều hòa Gree lỗi H6 và cách tự khắc phục ?

Điều hòa Gree báo lỗi H6 ? Làm thế nào bạn có thể tự kiểm tra và sửa chữa được lỗi H6 điều hòa Gree một cách nhanh nhất mà không cần gọi tới các trung tâm sửa chữa điện lạnh.Hãy cùng chúng tôi tham khảo chi tiết cách khắc phục các sự cố hư hỏng mà điều hòa Gree nhà bạn đang gặp phải qua bài viết sau.

✔ Lỗi Motor quạt dàn lạnh ?

Motor quạt dàn lạnh có chức năng chính giúp trao đổi nhiệt và tăng hiệu xuất làm lạnh nhanh qua điều chỉnh các tốc độ gió to nhỏ khác nhau.Khi Motor quạt dàn lạnh có các vấn đề hỏng hóc thì trên màn hình hiển thị sẽ báo các mã lỗi khác nhau tùy thuộc vào dòng máy điều hòa mà bạn đang sử dụng.

điều hòa gree báo lôi h6

Lỗi h6 điều hòa Gree

Cách kiểm tra: Để kiểm tra xem Motor quạt dàn lạnh có bị hư hỏng hay không bạn nên sử dụng đồng hồ đo điện để kiểm tra dòng điện áp cấp ra Motor quạt là bao nhiêu khi máy điều hòa đang hoạt động,nếu dòng điện áp đủ mà Motor vẫn không hoạt động thì bạn nên thay thế Motor mới và chạy thử lại.

✔ Lỗi bo mạch điện ?

Bo mạch điện là một trong những thành phần chính và vô cùng quan trọng khi bị hỏng một loại linh kiện nào đó có thể dẫn đến các hư hỏng như máy báo lỗi,máy không chạy…. Trước khi kiểm tra và xác định các nguyên nhân lỗi mà bo mạch điện đang gặp phải bạn nên kiểm tra xem Motor quạt dàn lạnh có hoạt động tốt không.

Cách kiểm tra: Bạn tháo bo mạch điện và cho máy điều hòa hoạt động rồi sử dụng đồng hồ đo điện để kiểm tra xem điện áp có cấp ra Motor hay không ,nếu không có điện áp cấp ra thì bo mạch điện của máy đang có vấn đề.

Khi bo mạch điện có những vấn đề hỏng hóc như trên bạn nên gọi tới các trung tâm sửa chữa để được khắc phục trong thời gian nhanh nhất.

Chúc bạn thành công !.