≡ Tin tức

Lỗi E4 điều hòa Casper là gì ? Bạn nên biết .

Là một trong những sản phẩm được nhiều người dân Việt Nam đang sử dụng hiện nay ,với giá thành rẻ và nhiều mẫu mã đa dạng.Việc sử dụng dòng sản phẩm điều hòa nào cũng sẽ có một thời gian sử dụng nhất định sẽ có những hư hỏng mà bạn hoàn toàn không biết được.

Việc lắm bắt được các mã lỗi điều hòa là một trong những yêu tiên hàng đầu hiện nay,nếu bạn muốn tự mình kiểm tra và sửa chữa được các lỗi hư hỏng mà điều hòa nhà bạn đang gặp phải.

Vậy điều hòa Casper báo lỗi E4 là gì bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa chữa khắc phục lỗi E4 mà điều hòa Casper nhà bạn đang gặp phải qua các bước kiểm tra sau.

Lỗi e4 điều hòa casper

Lỗi e4 điều hòa casper

☛ Lỗi E4 điều hòa Casper là gì ?

✔ Lỗi E4 : Lỗi Motor quạt dàn lạnh.

Lỗi trên thường xảy ra khi Motor quạt dàn lạnh không hoạt động sau từ 1-3 phút máy sẽ báo lỗi E4 được hiển thị trên màn hình của máy.

Cách kiểm tra: Kiểm tra lại các dây hoặc dắc kết nối tín hiệu từ Motor dàn lạnh dẫn đến bo mạch của dàn lạnh,nếu bị đứt hoặc move thì vệ sinh hoặc đấu lại và cho chạy thử lại.

✔ Lỗi E4 liên quan đến bo mạch điện điều hòa Casper?

Sau khi kiểm tra tất cả các dây dẫn kết nối mà mấy vẫn bị lỗi như trên bạn nên kiểm tra đến dòng điện áp cấp ra Motor của quạt dàn lạnh nếu không có điện áp cấp ra thì bo mạch điện bị hư hỏng cần được sửa chữa.

✔ Lỗi E4 liên qua đến Motor quạt dàn lạnh bị hư hỏng ?

Sử dụng đồng hồ đo để kiểm tra tình trạng các cuộn dây của Motor quạt dàn lạnh để xác định hư hỏng .

Việc Motor quạt dàn lạnh bị hỏng xảy ra khá phổ biến trên tất cả các dòng máy điều hòa như hiện nay việc kiểm tra và thay thế tương đối phức tạp và mất nhiều thời gian tùy thuộc vào từng loại máy mà gia đình bạn đang sử dụng.

Chúc bạn thành công !