≡ Tin tức

Lỗi EC máy giặt Aqua Sanyo bạn nên biết ?

Lỗi EC được hiển thị trên màn hình LED của máy làm thế nào bạn có thể tự kiểm tra và sửa chữa được lỗi EC máy giặt Aqua đang gặp phải.Hãy cùng chúng tôi tham khảo chi tiết cách kiểm tra và sửa chữa lỗi EC mà máy giặt nhà bạn đang gặp phải qua bài viết sau.

Có thể bạn quan tâm: Địa chỉ bảo dưỡng máy giặt tại hải dương ?

☛ Lỗi EC máy giặt Aqua là sao ?

Việc trước máy giặt Aqua hoạt động trong môi trường ẩm ướt sau một thời gian nhất định tất cả các dây rắc kết nối từ Motor động cơ truyền lên đến bo mạch điện thường có các vấn đề như rắc điện bị move hoặc bo mạch bị sùi rộp các chân hoặc đường mạch nên dẫn đến lỗi kết nối.

lỗi ec máy giặt aqua sanyo

Máy giặt aqua lỗi EC

Để kiểm tra chính xác lỗi ECmáy giặt Aqua đang gặp phải chúng tôi sẽ có những bước kiểm tra như sau.

✔ Lỗi Motor động cơ: Khi động cơ có các hiện tượng như bị chập cháy,lỗi quá dòng,lỗi tụ kích điện và máy không hoạt động được sẽ dẫn đến lỗi như trên.

✔  Lỗi bo mạch điện: Bo mạch điện có chức năng cung cấp dòng điện áp ổn định xuống Motor để Motor hoạt động việc mất kết nối từ bo mạch điện xuống đến Motor cũng sẽ dẫn đến tình trạng lỗi EC.

Để kiểm tra chính xác các nguyên nhân hư hỏng mà máy giặt Aqua đang gặp phải bạn nên kiểm tra từng bước một và loại bỏ các nguyên nhân mà lỗi có thể xảy ra.Sau khi xác định các linh kiện hư hỏng bạn nên thay thế đúng loại linh kiện đó để máy hoạt động tốt hơn.

Chúc bạn thành công.